Hướng dẫn du lịch Côn Đảo từ A-Z

Côn Đảo là 1 hòn Đảo nằm ngoài khơi nhé chính xác là nó nằm ở đây trên bản đồ nè 

Côn Đảo

Có lẽ điều mà các bạn phân vân nhất là đi du lịch Côn Đảo bằng phương tiện gì là hợp lý, và nghỉ ngơi ở đâu giá rẻ, ăn gì ở đâu ngon giá cả hợp lý.

Du lịch biển Côn Đảo

Cách đến với Thiên Đường Côn Đảo

Có 2 cách để bạn có thể đặt chân đến với Côn Đảo thứ nhất là "bơi" cheeky hi hi hi.

Cách 1 đi Tàu thủy: hiện nay khai thác tuyến Côn Đảo bằng đường biển có 2 loại tàu.
 
Tàu chạy từ Vũng Tàu ra Côn Đảo với tổng thời gian 13 giờ đồng hồ, xuất phât từ cảng Cát Lở 5h chiều và đến Bến Đầm Côn Đảo vào lúc 6h sáng ngày hôm sau. Hiện nay có 2 tàu là tàu 09 và tàu 10 giá vé hiện nay :
 
Theo thông tin mới nhất từ Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kể từ ngày 01/10/2017 giá vé tàu Côn Đảo 09, 10 533.000đ/ vé, vé ghế ngồi 400.000đ/khách. Giá vé sẽ tăng qua các năm 2018, 2019.
 
Tàu cao tốc chạy từ Sóc Trăng ra Côn Đảo là 310.000đ, tổng thời gian chạy là 150 phút
 
Chú ý là nếu bạn đi Côn Đảo bằng tàu thì thích hợp nhất là vào tầm tháng 3 đến tháng 7, biển sẽ êm, còn tầm tháng 10 trở đi biển tại Côn Đảo rất động, tàu sẻ thường xuyên bị hủy chuyến.
 
Cách 2: nếu bạn có kinh tế giá thì có thể đặt vé máy bay đi Côn Đảo nhé và vé thì không có rẻ đâu  à nha!
Và Vasco - VietNam Airlines là hãng bay duy nhất khai thác tuyến bay TP. Hồ Chí Minh - Côn Đảo và Cần Thơ - Côn Đảo, và chỉ có máy bay ATR72 bay thôi nhé. Hàng ngày sẽ có 1 chuyến bay Cần Thơ ra Côn Đảo và ngược lại, Sài Gòn bay Côn Đảo vào ngày cao điểm tầm 12 chuyến và ngày thấp điểm cũng tầm 5 chuyến.
 
Đến Côn Đảo sẽ đi những đâu và đi những điểm nào. Đến đảo bạn có thể thuê xe máy hoặc là ô tô, taxi...để đi thăm quan.
 
Bãi Nhát mũi cá mập
 
Hệ thống nhà tù Côn Đảo: với tiền vé thăm quan 40.000đ bạn sẽ đi được hết toàn bộ hệ thống nhà tù xây dựng thời Pháp, Mỹ trải qua hằng trăm năm vẫn vẹn nguyên chiến tích ngày nào, tại các điểm sẽ có Thuyết minh viên của ban quản lý di tích. các điểm thăm quan bao gồm trại Phú Hải, chuồng cọp Pháp, chuồng cọp Mỹ, nghĩa trang Hàng Dương, miếu Bà Phi Yến.
Nhà tù Côn Đảo - Trại Phú Hải
 
Thăm quan chùa Vân Sơn Tự ngôi chùa duy nhất tại Côn Đảo, cơ sở ngọc trai, cảng Bến Đầm trên đường đi các bạn có thể dừng lại tại Bãi Nhát để chụp hình, nhìn ngắm đỉnh Tình yêu, thắp nhang tại bia tưởng niệm cuộc vượt ngục của 198 tù nhân vào thời Pháp, ghé miếu Năm Cô, và sau đó thẳng tiến cảng Bến Đầm, các bạn muốn ăn hải sản ngon bổ rẻ so với nhà hàng, có thể lên đò ngay tại cảng đi tầm 15 phút sang các bè cá để ăn hải sản và nghỉ ngơi.
 
Vân Sơn Tự
 
Miếu Hoàng Tử Cải cách thị trấn 15 cây số về hướng sân bay Côn Đảo, sau khi thắp nhang tại miếu Cậu bạn đi tiếp 300m sẽ đến bãi biển Đầm Trầu, bải biển đẹp nhất Côn Đảo, vừa tắm biển vừa ngắm máy bay hạ cánh, muốn ăn hải sản cũng có luôn nhé
 
Viếng nghĩa trang Hàng Dương đêm, vì là tâm linh nên bạn có thể đi vào khung giờ nào tùy, nhưng đẹp nhất vẫn là từ 23h đến 24h 
 
Đến nghĩa trang nơi đầu tiên bạn cần cúng đó là Tượng đài chung, còn gọi là ngôi mộ chung nơi của hợn 20.000 liệt sỹ sau đó là đến cúng tại mộ Cô
 
Đồ lễ có thể mua từ đất liền đưa ra, hoặc mua tại Côn Đảo nhé.
 
Cúng cho Cô Sáu nên cúng hoa màu trắng.